Trang chủĐăng kýĐăng nhập Cộng đồng tin học
Thứ 5, 2021-09-23, 3:41 PM
Khung đăng nhập

http://congdongtinhoc.net
Site menu

Chuyên mục
Phần cứng - Drivers [46]
Điểm Game [37]
Tin tức - Sự kiện [128]
Bảo mật - Security [104]
Mạng Lan, WAN - Internet [44]
Phần mềm tiện ích miễn phí [51]
Điện thoại - Thiết bị số [54]
Máy tính xách tay - Laptop [71]
Tin học văn phòng - MS Office [19]
Đồ họa - thiết kế [27]
Thủ thuật máy tính [116]
Kiến thức cơ bản [48]
Hệ điều hành [51]

Bài viết lưu trữ

Tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm
Email thủ thuật Apple bảo mật Adobe windows 7 tăng tốc tang toc Microsoft windows xp hệ điều hành Laptop acer Lenovo sony compaq netbook miễn phí Wi-Fi download trình duyệt Google Chrome internet Firefox 3.5 Microsoft Office Chrome Internet Explorer 8 safari Công cụ cấu hình dịch vụ google IE virus spyware Bing khám phá firefox 3.6 lỗ hổng zero-day máy tính khắc phục sự cố cập nhật trojan linux ubuntu windows vista Registry Windows tiện ích pc Core i7 bộ xử lý activex control HP nâng cấp thu thuat Mozilla Toshiba Mac dell Việt Nam twitter hotmail intel phần cứng phan cung hacker USB facebook Symantec thiết bị số điện thoại di động Top 10 office card đồ họa Card đồ hoạ IpoD 3G asus mạng xã hội mien phi Blackberry game AMD nVIDIA iphone chỉnh sửa ảnh wan ROUTER hệ thống opera psp Wii hành động Xbox 360 firefox Internet Explorer Android cảm ứng

Bài mới diễn đàn
 • Phượng Đã Nở Ngoài Hiên
 • Ngựa Ô Thương Nhớ
 • Những mẩu chuyện vui
 • 1001 cách biến "sim rác" thành...
 • Windows XP Media Center Edition 2008 - S...
 • BIDV triển khai gói 10.000 tỷ đồng cho v...
 • cho em quảng cáo cái
 • Kinh nghiệm cài Windows XP cho netbook
 • Máy của em đây,em muốn mua Ram,các anh t...
 • Visual Basic v6.0sp6 (With Components)

 • User tích cực
 • Hung@info
 • thangbom
 • Hung@webmater
 • hebeo
 • giodaingan
 • david15
 • whitecat
 • luutruthongtin
 • vunguyenblue179
 • sha66b5cates0428

 • Lịch

  Thăm dò ý kiến
  Rate my site
  Total of answers: 12

  Địa chỉ của bạn
  IP

  Thống kê

  Tổng số trực tuyến: 1
  Khách: 1
  Thành viên: 0

  Trang chủ » 2009 » Tháng 9 » 7 » Firefox sẽ cập nhật plug-in Flash vào ngày mai
  1:31 PM
  Firefox sẽ cập nhật plug-in Flash vào ngày mai
  Vào hôm thứ 6 Mozilla cho biết bản cập nhật tới, theo như kế hoạch được phát hành vào ngày mai dành cho Firefox, sẽ hướng vào những phiên bản trước đây của Flash Player, mục tiêu thường bị tin tặc tấn công.

  Mozilla dự định sẽ sử dụng sản phẩm của các nhà cung cấp trình duyệt mã nguồn mở để thay thế các plug-in “lỗi thời” và ẩn chứa nhiều hiểm họa của các nhà cung cấp như Apple, Adobe, Microsoft và Sun.

  Chuyên gia bảo mật Wolfgang Kandek, trưởng phòng công nghệ hãng bảo mật Qualys, đã ủng hộ kế hoạch trên của Mozilla khi nói rằng “Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để cải thiện khả năng bảo mật của các ứng dụng trình duyệt Web. Flash thường được tin tặc sử dụng để khai thác máy trạm, và thật không may nó lại rất khó cập nhật. Ngoài ra IE và mọi chương trình trình duyệt khác cũng cần được cập nhật.”

  Phiên bản Firefox 3.5.3 (bản cập nhật bảo mật mới nhất cho Firefox 3.5) và 3.0.14 (bản cập nhật mới nhất của Firefox 3.0 được phát hành trong năm 2008) dự tính sẽ được tung ra vào ngày mai – ngày 08/09. Sau khi cài đặt một trong hai bản cập nhật này, người dùng Firefox sẽ thấy một thông báo You should update Adobe Flash right now (bạn nên cập nhật Adobe Flash ngay lập tức) hiển thị trên màn hình nếu hệ thống đang sử dụng phiên bản cũ của Flash Player. Nội dung của thông báo này như sau: Firefox is up to date, but your current version of Flash can cause security and stability issues. Please install the free update as soon as possible (Firefox đã được cập nhật nhưng phiên bản Flash Player đang được sử dụng trên hệ thống có thể gây ra những vấn đề về bảo mật và làm giảm sự ổn định của Firefox. Bạn hãy cài đặt bản cập nhật miễn phí này càng sớm càng tốt).

  Trên thông báo này cũng sẽ có một liên kết tới trang download chứa phiên bản mới nhất của plug-in Flash Player.

  Johnathan Nightingale, một thành viên trong nhóm bảo mật của Firefox, cho biết “Hiện nay, chúng tôi đang dành sự quan tâm cho Adobe Flash Player bởi vì sự phổ dụng và vì một số kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy hiện có khoảng hơn 80% người dùng đang sử dụng phiên bản Adobe Flash quá hạn.”

  Nightingale cũng đã nhắc đến bản báo cáo hồi giữa tháng 8 của công ty bảo mật Trusteer có trụ sở tại thành phố New York. Bản báo cáo này cho biết gần 2 triệu trong số 2,5 triệu máy PC được dịch vụ bảo mật của công ty này kiểm tra vẫn chưa cập nhật Flash dù Adobe đã tung ra bản vá 2 tuần trước đó.

  Những người dùng hệ điều hành mới Snow Leopard của Apple sẽ được kiểm tra plug-in mới của Firefox sớm nhất vì Apple đã sử dụng phiên bản Flash quá hạn 1 tháng trong Snow Leopard, và thậm chí phiên bản mà hệ điều hành mới này đang sử dụng đã bị xuống cấp vì đã cập nhật phiên bản chứa nhiều lỗ hổng của Flash.

  Kể từ ngày mai, người dùng Firefox trên Snow Leopard sẽ nhận được thông báo trên sau khi cập nhật.

  Nighttingale cho biết thêm Mozilla đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi kiểm tra plug-in. Ông nói “Mozilla sẽ hợp tác với nhiều nhà cung cấp pug-in khác để tiến hành những cuộc kiểm tra tương tự cho những sản phẩm của họ. Việc phần mềm luôn được cập nhật cũng là một biện pháp bảo mật hiệu quả khi truy cập Internet, và Mozilla sẽ tiếp tục nghiên cứu để đơn giản hóa quá trình này.”

  Ông Christopher Blizzard, người từng tham gia sáng lập Mozilla, cũng đã phân tích chi tiết những gì Mozilla sẽ thực hiện trong thời gian tới.

  Blizzard nói, vào cuối tháng này Mozilla sẽ tạo một trang mới trên website cho phép người dùng truy cập và kiểm tra trạng thái cập nhật của những plug-in khác. Phiên bản Firefox 3.6 (sẽ được tung ra vào đầu tháng 11 năm nay thay vì năm 2010 như dự định ban đầu) sẽ sử dụng các phiên bản plug-in mới hơn theo phương pháp hiện đang được sử dụng để kiểm tra trạng thái cập nhật cho các phần mở rộng hay add-on của Firefox.

  Blizzard cam kết “Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện điều này để bạn có thể nâng cấp plug-in qua dịch vụ plug-in hiện đang được chúng tôi sử dụng trong các quá trình cài đặt .”

  So với những kế hoạch được đăng trên website của công ty thì những tham vọng của Mozilla còn mớn hơn rất nhiều. Firefox 3.6 sẽ thông báo cho người dùng đang sử dụng plug-in quá hạn khi họ truy cập vào một trang yêu cầu sử dụng plug-in mới, khi khởi chạy Firefox hay khi Mozilla cập nhật định kỳ danh sách plu-in của Firefox.

  Phiên bản Firefox 3.6 ban đầu sẽ tập trung vào việc kiểm tra các phiên bản quá hạn của những plug-in đang được sử dụng rộng rãi, như QuickTime của Apple; Flash, Shockwave và Reader của Adobe; Silverlight của Microsoft và Java của Sun.

  Flash là mục tiêu chình mà tin tặc khai thác để khai thác những lỗ hổng chưa được vá trong những phần mềm phổ dụng. Tính đến thời điểm này, trong năm nay Adobe đã vá Flash hai lần (vào tháng 2 và tháng 7). Trong số những bản vá hồi tháng 7, có một bản vá được sử dụng để vá lỗ hổng mà tin tặc đã sử dụng từ một tuần trong các cuộc tấn công quy mô lớn.

  Nếu Mozilla triển khai kế hoạch plug-in thì Firefox 3.6 sẽ là ứng dụng trình duyệt đầu tiên thực hiện kiểm tra add-on nhóm ba quá hạn.

  (Theo ComputerWorld)
  Chuyên mục: Bảo mật - Security | Lượt xem: 510 | Thêm bởi: Hung@info | Tags: cập nhật, Firefox 3.5, adobe flash, bảo mật, firefox, firefox 3.6 | Đánh giá: 0.0/0
  Đăng nhập để bình luận.
  [ Đăng ký | Đăng nhập ]
  + Các bài viết khác

    Copyright Cộng đồng tin học © 2021