Trang chủĐăng kýĐăng nhập Cộng đồng tin học
Thứ 4, 2023-03-22, 3:38 AM
Khung đăng nhập

http://congdongtinhoc.net
Site menu

Chuyên mục
Phần cứng - Drivers [46]
Điểm Game [37]
Tin tức - Sự kiện [128]
Bảo mật - Security [104]
Mạng Lan, WAN - Internet [44]
Phần mềm tiện ích miễn phí [51]
Điện thoại - Thiết bị số [54]
Máy tính xách tay - Laptop [71]
Tin học văn phòng - MS Office [19]
Đồ họa - thiết kế [27]
Thủ thuật máy tính [116]
Kiến thức cơ bản [48]
Hệ điều hành [51]

Bài viết lưu trữ

Tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm
Email thủ thuật Apple bảo mật Adobe windows 7 tăng tốc tang toc Microsoft windows xp hệ điều hành Laptop acer Lenovo sony compaq netbook miễn phí Wi-Fi download trình duyệt Google Chrome internet Firefox 3.5 Microsoft Office Chrome Internet Explorer 8 safari Công cụ cấu hình dịch vụ google IE virus spyware Bing khám phá firefox 3.6 lỗ hổng zero-day máy tính khắc phục sự cố cập nhật trojan linux ubuntu windows vista Registry Windows tiện ích pc Core i7 bộ xử lý activex control HP nâng cấp thu thuat Mozilla Toshiba Mac dell Việt Nam twitter hotmail intel phần cứng phan cung hacker USB facebook Symantec thiết bị số điện thoại di động Top 10 office card đồ họa Card đồ hoạ IpoD 3G asus mạng xã hội mien phi Blackberry game AMD nVIDIA iphone chỉnh sửa ảnh wan ROUTER hệ thống opera psp Wii hành động Xbox 360 firefox Internet Explorer Android cảm ứng

Bài mới diễn đàn
 • Quạt Hướng Trục
 • vào ucoz.com thiết kế web không hiểu sao...
 • Sothink DHTMLMenu 9.2 Build 90326
 • cho em quảng cáo cái
 • BIDV triển khai gói 10.000 tỷ đồng cho v...
 • Phượng Đã Nở Ngoài Hiên
 • Ngựa Ô Thương Nhớ
 • Những mẩu chuyện vui
 • 1001 cách biến "sim rác" thành...
 • Windows XP Media Center Edition 2008 - S...

 • User tích cực
 • Hung@info
 • thangbom
 • Hung@webmater
 • hebeo
 • giodaingan
 • david15
 • whitecat
 • luutruthongtin
 • systemfan_12
 • sha66b5cates0428

 • Lịch

  Thăm dò ý kiến
  Rate my site
  Total of answers: 12

  Địa chỉ của bạn
  IP

  Thống kê

  Tổng số trực tuyến: 1
  Khách: 1
  Thành viên: 0

  Trang chủ » 2009 » Tháng 7 » 29 » Cấu hình Windows Remote Desktop từ dòng lệnh
  8:23 PM
  Cấu hình Windows Remote Desktop từ dòng lệnh
  Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng Windows Remote Desktop (mstsc.exe) từ dòng lệnh để kết nối tới các máy chủ từ xa từ các shortcut đã lưu hoặc các tùy chọn khác.

  Giới thiệu

  Windows Remote Desktop cho phép bạn kiểm soát từ xa hầu như tất cả các máy tính Windows hoặc các máy chủ Server. Bạn có thể thực hiện kiểm soát từ xa từ PC đến PC, máy chủ đến máy chủ, PC đến máy chủ, hoặc máy chủ đến PC. Thành phần máy chủ của RDP được xây dựng bên trong các hệ điều hành Windows XP, Vista hoặc Windows 7 (tuy nhiên bạn phải ủy quyền máy trạm từ xa cho máy tính đó). Trên phía desktop kết nối đến PC sẽ bị hạn chế, tuy nhiên bên phía server (chẳng hạn như Windows 2003 hoặc 2008) bạn lại có thể cho phép nhiều người dùng cùng kết nối với máy chủ bằng Terminal Services.

  Mặc dù vậy, dù bạn đang sử dụng hệ điều hành máy trạm hay máy chủ đi nữa thì phần mềm máy khách cũng hoàn toàn giống nhau - Remote Desktop Connection hoặc Remote Desktop Client. File thực thi cho phần mềm có tên gọi mstsc.exe và có đường dẫn %systemroot%/system32/mstsc.exe.

  Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những gì bạn có thể thực hiện với mstsc.exe…

  Chạy Windows remote Desktop Connection từ CLI

  Trong sử dụng Remote Desktop Client từ nhắc lệnh, bạn có thể sử dụng cú pháp lệnh cơ bản cho mstsc.exe như sau:

  mstsc.exe {ConnectionFile | /v:ServerName[:Port]} [/console] [/f] [/w:Width/h:Height]

  Tuy nhiên, trong Vista, bạn hãy chạy mstsc /?, để có thêm một số tùy chọn khác:


  Hình 1: Màn hình trợ giúp cho việc kết nối desktop từ xa

  Trên hầu hết các máy tính mà chúng ta sử dụng, việc sử dụng kết nối desktop từ xa không dễ xác định trong Start Menu. Chính vì vậy để đơn giản bạn nên sử dụng Start -> Run, sau đó đánh mstsc và nhấn Enter.

  Một số lý do nên chạy mstsc từ CLI

  Chắc chắn bạn sẽ thích Remote Desktop vì từ hệ thống laptop hoặc desktop, bạn có thể kết nối đến bất cứ PC hoặc máy chủ nào của mình trong cơ sở hạ tầng. Cách thức này quả thực tạo rất nhiều sự tiện lợi.

  Nếu thường xuyên sử dụng các tùy chọn dòng lệnh. Có một thứ mà bạn sẽ thường phải thực hiện đó là lưu một RDP File, đây là một file cấu hình đã được lưu cho một kết nối RDP – hoặc máy chủ, PC mà bạn thường kết nối đến. Rõ ràng, có thể có nhiều file RDP cho cùng một máy chủ hoặc PC nếu bạn muốn có nhiều file cấu hình đã lưu.

  Các file “.rdp” đơn giản là các file văn bản mà bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa bằng notepad. Đây là một ví dụ về nội dung của file “.rdp”:


  Hình 2: File RDP được mở trong notepad

  Bạn có thể làm việc bên trong notepad, tuy nhiên cách thường được sử dụng nhất trong việc chỉnh sửa một file .RDP là sử dụng GUI Remote Desktop client vì nó cung cấp các tùy chọn Open, Save, and Save as thuận tiện hơn nhiều cho các file kết nối:


  Hình 3: Mở và lưu các thiết lập kết nối RDP

  Bạn cũng có thể chỉnh sửa một file nào đó bằng GUI nhưng khởi chạy nó từ dòng lệnh bằng tùy chọn /edit cho mstsc như sau:

  mstsc /edit test.rdp

  Một số lý cho cho việc lưu các file RDP để sử dụng về sau:

  • Bạn có thể lưu các kết nối đến nhiều máy chủ và sử dụng các thiết lập đã lưu trên desktop của mình hoặc trong một thư mục nào đó trong Start menu, xem minh họa bên dưới:


  Hình 4: Tạo nhiều kết nối máy chủ RDP trong Start Manu

  • Trong trường hợp có nhiều phiên bản của cùng một kết nối – bạn có thể kết nối đến một desktop ảo bằng VDI, có thể sử dụng một biểu tượng để tạo một kết nối RDP toàn màn hình hay với độ phân giải 800x600.
  • Có thể cần đến một file RDP để kết nối đến máy chủ, một file RDP khác để kết nối đến máy chủ và chạy một ứng dụng (tất cả đều có thể được chỉ định trong file .rdp)

  Tạo Desktop Shortcut để chạy Remote Desktop

  Nếu muốn tạo một desktop shortcut để kết nối đến một máy chủ nào đó. Bạn có thể sử dụng tập lệnh cơ bản của các tùy chọn dòng lệnh hay có thể sử dụng các tùy chọn đó và file kết nối .rdp.

  Tuy nhiên dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nhập vào dòng lệnh đầy đủ trong wizard tạo desktop shortcut.
  Chúng ta hãy đi tạo một desktop shortcut:

  • Kết nối đến máy chủ “exchange”
  • Kết nối đến giao diện điều khiển của máy chủ đó
  • Tạo một cửa sổ 800x600

  Để thực hiện điều đó, bạn cần phải chạy lệnh:

  mstsc.exe /v:exchange /admin /w:800 /h:600

  Và để tạo một desktop shortcut, bạn cần nhập đoạn lệnh trên vào create shortcut location, như minh họa bên dưới:


  Hình 5: Việc tạo một desktop shortcut với RDP

  Nếu các tùy chọn cơ bản này không đủ, bạn có thể sử dụng thêm file .rdp.

  Để thực hiện điều này, bạn cần chạy mstsc.exe, sau đó tùy chỉnh kết nối của bạn theo ý muốn. Chẳng hạn như việc thêm âm thanh, điều chỉnh băng thông, thiết lập ứng dụng được chạy, điều chỉnh hiệu suất, kết nối các thiết bị nội bộ và tài nguyên như máy in. Khi thực hiện xong tất cả các công việc đó, bạn chỉ cần kích nút Save as trên tab General. Sau khi đã lưu xong, hãy đặt tên cho file là fileserver. Bảo đảm rằng bạn biết rõ thư mục có lưu file RDP này. Bạn cũng nên kiểm tra kết nối của mình ở đây để bảo đảm rằng nó làm việc như mong đợi.

  Sau khi đã lưu, bạn có thể đóng cửa sổ Remote Desktop Connection, tạo một desktop shortcut của mình. Khi nhập vào vị trí của desktop shortcut, bạn cần nhập vào file kết nối sau msctsc.exe. Bảo đảm phải nhập vào dường dẫn đầy đủ cho file .rdp. File .rdp cần phải chỉ định đường dẫn hoặc desktop shortcut và file .rdp cần phải nằm trong cùng một thư mục. Vì vậy nó cú pháp của câu lệnh sẽ như sau:

  Mstsc.exe c:\users\david\documents\exchange.rdp

  Nếu chạy mstsc với một file kết nối, khi đó bạn không cần phải tạo một desktop shortcut. Tất cả những gì bạn phải thực hiện lúc này là lưu file các thiết lập kết nối RDP và sau đó chạy file này. Bản thân file này khi được chạy sẽ kết nối với mstsc.exe vì vậy nó sẽ tự động khởi tạo kết nối đến máy chủ được chỉ định bên trong file kết nối.

  Một mẹo cuối cùng – nếu bạn muốn thay đổi các thiết lập mặc định mà mstsc sử dụng để kết nối khi muốn chạy file mà không cần bất cứ một sự điều chỉnh nào, hãy chỉnh sửa file Default.rdp trong thư mục chủ.

  Kết luận

  Windows Remote Desktop là một công cụ phân tích rất mạnh và thật khó có thể hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu không có công cụ này. Ngoài việc tạo sự kết nối dễ dàng đến máy chủ bằng RDP GUI, một quả quyết rằng khi đã sử dụng RDP một vài lần, bạn sẽ muốn sử dụng nó nhiều hơn nữa. Sử dụng các tùy chọn dòng lệnh với mstsc.exe và tạo các desktop shortcut để kết nối đến các máy chủ nào đó là bước tiếp theo bạn cần phải thực hiện.

  (Theo WindowsNetworking)

  Chuyên mục: Hệ điều hành | Lượt xem: 834 | Thêm bởi: Hung@info | Tags: máy chủ, cấu hình, mstsc, windows remote desktop, máy trạm | Đánh giá: 0.0/0
  Đăng nhập để bình luận.
  [ Đăng ký | Đăng nhập ]
  + Các bài viết khác

    Copyright Cộng đồng tin học © 2023